พาดูแหล่งช้อปปิ้งเทรนฮิตสไตล์เกาหลี Huimei International Clothing Market

แน่นอนว่า อย่างที่ได้เกรินในบทความอื่นๆ แล้วนั้น ประเทศจีนมีสินค้ามากมายหลากหลายนับไม่ถ้วน ถ้าอยากได้อะไร ก็ไม่เกินความสามารถของเหล่าผุ้ผลิตในประเทศจีนอย่างแน่นอน ตั้งแต่สินค้ากิ๊ฟช้อปยันอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากมาย และคราวนี้เราจะพาดูแหล่งช้อปปิ้งเทรนฮิตสไตล์เกาหลี Huimei International Clothing Market

ด้วยเพราะเรา KPS อยู่ในธุรกิจการนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนมาอย่างยาวนาน มักได้รับคำถามอยู่เสมอว่า “ฉันควรจะไปซื้ออะไรมาขายที่ไทยดีน้า…” เป็นคำถามยอดฮิตที่ของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่กำลังจะเริ่มต้นใหม่ หรือเช่น “ผมจะไปเดินดูงานแสดงสินค้ากวางโจว เผื่อว่าจะเจอสินค้าที่น่าสนใจ”

ในความเป็นจริงแล้ว เรากับเจอเพื่อนๆ หลายคนที่ไปหาของซื้อมาขาย แต่ต้องกลับมามือเปล่า เพราะยิ่งเดินยิ่งเยอะ ยิ่งคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดี เพราะโดยสรุปแล้วพี่จีนเขามีสินค้าแทบทุกอย่างที่คุณจะนึกถึงได้ และมันเยอะมากกก… จนเดินกันไม่หมดเลยทีเดียว

huamei market
huamei market

เรา  KPS จึงตัดสินใจเรียบเรียงเนื้อหา แหล่งช้อปปิ้งหาสินค้าต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการไปประเทศจีนเพื่อเลือกหาสินค้าได้สะดวกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

สำหรับในบทความนี้ เราจึงเลือกตึกฮุ่ยเหม่ย (Huimei International Clothing Market) หรืออีกชื่อที่เราเรียกกันว่า ตลาด(ตึก)สื้อผ้าเกาหลี เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เราอยากจะแนะนำให้รู้จักกัน ซึ่งที่นี่เน้นขายสินค้าจำพวกเสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อผ้าอินเทรนใหม่ๆ ตามสไตล์เกาหลีเลยก็ว่าได้

huamei market building
huamei market building

สำหรับสินค้าจากตึกฮุ่ยเหม่ยนี้ จะมาเดินเที่ยว หรือหาสินค้าไปขายก็เป็นไปได้ เพราะเราสามารถซื้อปลีกเป็นตัวๆ จะเอามาใส่เอง (อาจจะไม่ใช่ทุกร้านนะ) หรือซื้อแบบขายส่งก็ได้ โดยสินค้าตึกนี้เราพบว่าอาจจะมีราคาที่สูงกว่าตลาดอื่นๆ อยู่บ้างนิดหน่อย เพราะตัวสินค้าถือว่าค่อนข้างมีคุณภาพขึ้นมาอยู่เหมือนกัน โดยที่บางร้านก็เป็นเกรดส่งเกาหลีอีกด้วย หากเดินหากันดีๆ รับรองว่าได้สินค้าแฟชั่นสวยงามแน่นอน บางสไตล์ก็ยังเคยเห็นในทีวีอยู่บ่อยๆ เช่นกันด้วยแหละ สำหรับตลาดนี้จึงถือได้ว่าเป็นงานผลิตจีนที่มีคุณภาพใช้ได้ และสามารถเลือกซื้อมาทำธุรกิจกันต่อในไทยได้อย่างสบายใจขึ้น

การเดินเลือกซื้อสินค้าก็เรียกได้ว่าค่อนข้างสะดวก ร้านแบ่งกันเป็นห้องชัดเจนไม่เกะกะขวางทางกันจนเกินไป โดยพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ในตึกนี้ก็สามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้ดี ตามมาตรฐานแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของต่างชาติ ทำให้เราหายห่วงว่าจะคุยกันไม่รู้เรื่อง หรือถ้าเพื่อนๆ คนไหนไม่ถนัดภาษาอังกฤษ เรา KPS ก็มีบริการล่ามผู้ช่วยในการไปเลือกซื้อสินค้าให้ด้วยนะคะ เพราะเราเองมีคนจีนที่ผู้ภาษาไทยได้ประจำอยู่ที่สาขากวางโจวเพื่อความสะดวกของลูกค้าทุกคนเลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *